Huyền Thoại Triệu Tử Long

Huyền Thoại Triệu Tử Long

Three Kingdoms Resurrection Of The Dragon

(2008)
Đạo diễn:
Lý Nhân Cảng
Diễn viên:
Lưu Đức Hoa Lý Mỹ Kỳ Hồng Kim Bảo
Thể loại:
Phim Hành Động, Phim Cổ Trang, Phim Thần Thoại
Quốc gia:
Trung Quốc
Thời lượng:
102 Phút
Lượt xem:
5,596
Huyền Thoại Triệu Tử LongHuyền Thoại Triệu Tử Long
6103
Huyền Thoại Triệu Tử LongHuyền Thoại Triệu Tử Long653
Thông tin phim
Nội dung phim Huyền Thoại Triệu Tử Long:

img src="http://img90.imageshack.us/img90/3417/60yt.jpg" />

Vị tướng bất khả chiến bại thời Tam Quốc Triệu Tử Long phải đối đầu với người đàn bà đầy mưu lược Tào Anh - cháu gái của Tào Tháo - trong trận chiến cuối cùng. 

Huyền Thoại Triệu Tử Long - Image 1

Three Kingdoms - Resurrection of the Dragon (Tam Quốc - Rồng tái sinh) là tác phẩm điện ảnh đầu tiên được làm dựa theo bộ tiểu thuyết Tam Quốc Chí, một trong bốn tác phẩm văn học kinh điển của Trung Quốc. Bộ phim tập trung khắc họa nhân vật Triệu Tử Long, một trong những nhân vật được nhà văn La Quán Trung yêu thích nhất.

Huyền Thoại Triệu Tử Long - Image 2

Chàng trai chất phác Triệu Tử Long (Lưu Đức Hoa đóng) gia nhập đoàn quân của Lưu Bị vì không chịu nổi cảnh đất nước bị chia cắt. Ngay từ buổi đầu, ông đã khiến ba anh em Lưu - Quan - Trương khâm phục vì khí phách anh hùng, sẵn lòng xả thân vì bạn. Triệu Tử Long đã khiến Tào Tháo bẽ mặt bằng nụ cười ngạo nghễ sau khi cõng ấu chúa thoát khỏi vòng vây quân giặc. Võ nghệ cao cường lại thêm tài thao lược, Triệu Tử Long trở thành một trong Ngũ hổ tướng của nhà Thục.

Huyền Thoại Triệu Tử Long - Image 3

Thời gian qua đi, mặc dù tuổi đã cao, nhưng Triệu Tử Long vẫn xin tham gia cuộc Bắc Phạt. Biết không thể ngăn vị tướng cả cuộc đời gắn với nghiệp binh đao, Gia Cát Lượng đành để ông dẫn một cánh quân đến Phượng Minh Sơn nghi binh, làm mồi nhử giặc. Tại vùng đất này, ông phải đối mặt với sự bao vây của Tào Anh (Maggie Q đóng), cháu gái Tào Tháo, kẻ năm xưa từng chứng kiến ông cứu ấu chúa A Đẩu.

Huyền Thoại Triệu Tử Long - Image 4

Tất cả thủ đoạn, mưu chước xảo quyệt của Tào Anh đều bị Triệu Tử Long hóa giải tài tình. Các nhà làm phim đã đem đến cho khán giả cảm nhận về một trận chiến quyết liệt với những màn đấu võ đẹp mắt cùng cảnh quay hoành tráng. Qua cuộc đấu trí và lực đầy căng thẳng với Tào Anh, hình ảnh vị tướng thông minh, bình tĩnh, quả cảm và bất khả chiến bại được tái hiện rõ nét.

Huyền Thoại Triệu Tử Long - Image 5

Các nhà làm phim đã tận dụng việc trong tác phẩm văn học có rất ít tài liệu về trang phục và vũ khí của thời Tam quốc để thỏa sức sáng tạo. Các đạo cụ được làm bằng thép thật để thể hiện hết sức mạnh và độ nguy hiểm. Thanh đao của Lưu Đức Hoa nặng đến mức anh phải cầm nó bằng cả hai tay khi diễn xuất.

Huyền Thoại Triệu Tử Long - Image 6

Trong khâu hóa trang, hình ảnh thời trẻ của Triệu Tử Long bị các fan chê là giống "ông đầu bếp". Nhưng Lưu Đức Hoa đã phải kỳ công hóa trang khi chuyển từ người đàn ông trung niên thành ông già 70 tuổi. Nam diễn viên bỏ ra hai giờ mỗi ngày để trang điểm và gắn râu tóc giả.

Huyền Thoại Triệu Tử Long - Image 7

Tam Quốc - Rồng tái sinh giở lại trang lịch sử của những năm tháng loạn lạc khi nhà Đông Hán sụp đổ, ba nhà Ngô - Thục - Ngụy hình thành và không ngừng tranh chấp lẫn nhau.

Huyền Thoại Triệu Tử Long - Image 8

Đây cũng là dịp để chúng ta hiểu thêm về lịch sử đất nước Trung Hoa và vị anh hùng huyền thoại Triệu Tử Long.

Huyền Thoại Triệu Tử Long - Image 9