Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao 5

Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao 5

Star War 5

(1980)
Status:
Top #11
Đạo diễn:
Irvin Kershner
Diễn viên:
Mark Hamill, Harrison Ford, Carrie Fisher
Thể loại:
Phim Hành Động, Phim Phiêu Lưu
Quốc gia:
Mỹ
Thời lượng:
124 Phút
Lượt xem:
686
Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao 5Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao 5
0100
Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao 5Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao 5050
Thông tin phim
Nội dung phim Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao 5:

Death Star – vũ khí bí mật với sức mạnh huỷ diệt của đế chế Thiên Hà bị phá huỷ. Darth Vader (David Prowse), thủ lĩnh của người Sith điên cuồng truy sát quân nổi dậy của công chúa Leia (Carrie Fisher). Quân nổi dậy buộc phải xây dựng căn cứ bí mật ở một hành tinh Hoth, một nơi xa xôi với những lớp băng tuyết phủ dày trắng xoá.

Cuộc truy sát của Đế chế ngày càng tàn khốc. Luke Skywalker (Mark Hamill) biến mất. Han Solo (Harrison Ford) quyết định đưa công chúa Leia, Chewbacca (Peter Mayhew) cùng với robot C-3PO (Anthony Daniels) chạy trốn trên con tàu Millenium Falcon. Trên đường đi, động cơ của con tàu bị hỏng, Han đành hạ cách xuống một hành tinh nhỏ, nhờ sự giúp đỡ che chở của một người bạn cũ là Lando Calrissian (Billy Dee Williams).

Giữa những tháng ngày tháng chạy trốn vất vả giữa vòng vây kẻ thù, tình yêu chớm nở giữa Han Solo và công chúa Leia. Hạnh phúc chưa được bao lâu, họ bị rơi vào cái bẫy của Darth Vader và bị bắt. Cùng lúc đó, Skywalker gặp là Obi Wan Kenobi (Alec Guinness) và được chỉ dẫn đến tìm Sư phụ Yoda (Frank Oz), sư tổ của các Hiệp sĩ Jedi. Yoda đã truyền dạy cho Luke bí mật về The Force. Từ hành tinh Dagobah xa xôi, Luke nhìn thấy các bạn bè của mình đang gặp nguy hiểm. Dù sư phụ Obi Wan và Yoda khuyên ngăn, nhưng anh vẫn quyết định đi cứu những người bạn của mình.

Nếu như phần trước, “sức mạnh công phá” của bộ phim chỉ nằm ở những kỹ xảo và hiệu ứng hình ảnh đặc biệt, đánh mạnh vào công chúng điện ảnh đang háo hức những “của lạ” thì trong Episode V: The Empire Strikes Back, bộ phim đã đem lại những đột phá và những bất ngờ không chỉ với người xem mà còn làm giới phê bình không tiếc lời khen ngợi. 580 triệu USD thu về từ khắp các rạp chiếu phim trên thế giới, cộng với hàng loạt giải thưởng danh giá (Giải Oscar năm 1981 cho âm thanh, hiệu quả hình ảnh; Giải BAFTA và Grammy năm 1981cho nhạc phim hay nhất; Giải thưởng Saturn cho Nam diễn viên chính xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Hiệu ứng đặc biệt và Phim hành động viễn tưởng xuất sắc; Giải thưởng Hugo, WGA….) là sự đền đáp xứng đáng cho một nhà sản xuất kiêm viết kịch bản tài năng và “mạo hiểm” như George Lucas.

Star Wars Episode V: The Empire Strikes Back (1980) trở thành một trong 50 phim ăn khách nhất của mọi thời đại, vượt xa những phim hành động viễn tưởng cùng thời kỳ, và cả những phần phim Star Wars được sản xuất về sau, với những kỹ thuật làm phim hiện đại và kinh phí đầu tư lớn hơn nhiều