Tìm Chồng Cho Vợ Tôi

Tìm Chồng Cho Vợ Tôi

SCVT14

(2013)
Đạo diễn:
Võ Việt Hùng
Diễn viên:
Nhật Kim Anh
Thể loại:
Phim Tâm Lý
Quốc gia:
Việt Nam
Thời lượng:
44 Tập
Lượt xem:
4,140
Tìm Chồng Cho Vợ TôiTìm Chồng Cho Vợ Tôi
0100
Tìm Chồng Cho Vợ TôiTìm Chồng Cho Vợ Tôi050
Thông tin phim
Nội dung phim Tìm Chồng Cho Vợ Tôi:

y là một tấn bi kịch xảy ra vào đầu thế kỉ 21, trong gia đình họ Chung, danh gia vọng tộc. Ông Đại (Chí Hải), cha chồng của Thảo (Nhật Kim Anh) là đời trưởng tộc thứ 9 dòng họ Chung.Chung Gia là một dòng họ lâu đời tại một vùng nông thôn đồng bằng Nam bộ trù phú. Ông Chung là tên ông cố tổ họ Chung, là một trong những bậc tiền hiền có công với xứ sở nên đã được nhiều đời người dân nơi đây thờ kính. Gia đình ông Đại rất gia giáo và giàu có, được sở hữu mảnh đất hương hỏa lớn, trong đó có cả một khu du lịch sinh thái có giá trị kinh tế cao và nhiều cơ ngơi bất động sản lớn ở thành phố, là người nắm giữ cổ phần lớn nhất và giữ quyền chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Chung Gia  mà các cổ đông khác đều là người nội tộc, Bảo làm tổng giám đốc điều hành.

Tìm Chồng Cho Vợ Tôi - Image 1

Tìm Chồng Cho Vợ Tôi - Image 2

Chân dung gia đình Chung Gia - danh gia vọng tộc

Thảo về làm dâu hơn ba năm, cô chu tất việc quán xuyến đối nội đối ngoại, họ mạc nhà chồng, giúp chồng là Bảo (Quốc Cường) và cha chồng trong công việc kinh doanh, nhưng cô vẫn chưa có con mặc dù cả hai vợ chồng đều không có phòng tránh kiêng cữ gì. Trong khi đó, cô gái em chồng là Xuân đã sinh con , làm cho mẹ chồng Thảo càng sốt ruột.Đột nhiên, ông Đại bị tai biến mạch máu não, dẫn tới bị tê liệt nửa người. Những bậc cao niên trong họ thấy vậy thì tỏ ra lo lắng về người kế vị Trưởng tộc tương lai của họ tộc, vì chức trưởng tộc chỉ được truyền cho con trai trưởng - khi người đó đã có con trai. Có được vị thế trưởng tộc sẽ đi cùng với việc được hưởng rất nhiều các quyền lợi, các sở hữu về tài sản đất đai của cả dòng họ Chung Gia và cổ phần kếch xù trong công ty. Trong số những người họ tộc có cha con ông Lợi – Cường. Với mưu đồ “dâng Triệu Cơ cho Sở Từ”, Cường đã gán chính người yêu là Nga cho Bảo làm vợ bé, để sinh con hòng chiếm toàn bộ sản nghiệp của anh họ.

Tìm Chồng Cho Vợ Tôi - Image 3

Tìm Chồng Cho Vợ Tôi - Image 4

Dù đã cố gắng hết sức chu tất gia đình, Thảo vẫn không bao giờ có thể làm hài lòng mẹ chồng

Với khát vọng quyền lực, danh vọng trưởng tộc của cha con ông Lợi đã không từ thủ đoạn đối đầu, phá hoại công ty và gia đình vợ chồng Thảo. Ông Lợi ở quê cũng liên tục khích bác bà con trong họ nhằm ép ông Đại thoái vị chức trưởng tộc. Cùng với đó là âm mưu vô cùng thâm độc của Kiên - chồng Xuân , trực tiếp đối đầu với Thảo, gây ra cuộc chiến dâu – rễ  trong gia đình.Đối lập với những người như cha con ông Lợi, vợ chồng Kiên (Hà Trí Quang), trên một chiến tuyến khác, Ngọc - cô em út của Bảo, một người thông minh năng động đưa mô hình du lịch du khảo vào hoạt động của Chung Gia Group, một mặt phát triển kinh tế mặt khác khôi phục và giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của tổ tiên và xứ sở nhưng không được mọi người trong gia đình và gia tộc ủng hộ. Nhưng Ngọc đã không nản chí, với sự thông minh năng động, bản lĩnh của một người trẻ tuổi có học thức và đầy trách nhiệm, tình yêu thương cô chẳng những tự khẳng định được mình mà còn cứu công ty gia đình và làm rạng danh giòng họ. Cô đã góp phần xóa bỏ tư tưởng trọng nam khinh nữ ,những lề thói hủ tục lạc hậu của dòng tộc.